Hướng dẫn Đăng tải đề thi

Dưới đây là hướng dẫn đăng tải đề thi tại Exam24h Studio

1. HƯỚNG DẪN NHẬP TIÊU ĐỀ VÀ CHÚ THÍCH CHO CÂU HỎI

 • Nhập tiêu đề vào ô đầu tiên, chú ý nhập đầy đủ thông tin của đề thi, ví dụ: Tên kỳ thi, Tên trường, tên tỉnh, năm thi, lần thi…

 • Nhập mô tả cho đề thi, chú ý phần mô tả cho đề thi có thể giúp đề thi của bạn được tìm kiếm tới nhiều hơn từ hệ thống tìm kiếm cũng như từ Google.

2. HƯỚNG DẪN UPLOAD VÀ NHẬP CÂU HỎI TỪ FILE DOCX

 • Chú ý: Bạn cần chuẩn bị một File đề thi ở dạng Docx. Docx là định dạng file được sử dụng trong ứng dụng Word của Microsoft, một phần trong bộ sản phẩm Microsoft Office. Docx sẵn có từ Microsoft Word 2007 trở lên. Nếu máy tính của bạn chưa có Microsoft Word 2007 trở lên, hãy sử dụng trình Nhập câu hỏi từ File PDF.

 • Ở trong file Word Docx bạn cần chuẩn bị nội dung các câu hỏi và câu trả lời trắc nghiệm theo một dạng chuẩn, dưới đây là định dạng chuẩn:

Câu 1: Đây là câu hỏi số 01. Vui lòng chọn các đáp án đúng.
  A.	Đáp án A là đáp án đúng
  B.	Đáp án B là đáp án đúng
  C.	Đáp án C là đáp án đúng
  D.	Đáp án D là đáp án đúng
Câu 2: Đây là câu hỏi số 02. Vui lòng chọn các đáp án đúng.
  A.	Đáp án A là đáp án đúng
  B.	Đáp án B là đáp án đúng
  C.	Đáp án C là đáp án đúng
  D.	Đáp án D là đáp án đúng
 • Sau khi có file Docx, bạn tiến hành tải file lên hệ thống Exam24h Studio theo hướng dẫn sau:

1. Ấn vào nút NHẬP CÂU HỎI TỪ WORD

2. Sau đó ấn vào nút tải lên hoặc kéo thả tệp tin vào khu vực kéo thả.

3. Sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển đổi các câu hỏi của bạn thành các câu tương ứng trong file Docx.

4. Chú ý: Với các ký tự Toán học bạn cần chuyển đổi về định dạng Latex. Ở MathType có một công cụ hỗ trợ bạn chuyển đổi từ định dạng MathType sang Latex. Bạn chỉ cần ấn chọn tất cả văn bản sau đó ấn vào Toggle TeX sau đó toàn bộ văn bản của bạn sẽ chuyển các ký tự có định dạng MathType sang Latex. Quá trình diễn ra khoảng 3 - 5 phút.

3. HƯỚNG DẪN UPLOAD VÀ NHẬP CÂU HỎI TỪ FILE PDF

 • Chọn Nút NHẬP CÂU HỎI TỪ PDF tại trang Đăng đề

 • Kéo thả tệp tin vào khu vực Tải lên:

 • Kéo thả để cắt vùng chọn của từng câu trong đề thi.

Chú ý: Tại đây bạn có thể tích vào nút Tự động nhận diện và Cắt câu hỏi. Hệ thống sẽ tự động cắt các câu hỏi cho bạn. Tuy nhiên thời gian đợi sẽ lâu hơn một chút. Hệ thống hoạt động tốt với các môn thi như Vật lý, Hóa Học, Sinh Học.

Hệ thống sẽ nhận diện những Câu hỏi có chữ Câu ở trên đề thi để cắt. Vui lòng không sử dụng nếu đề thi của bạn không có chữ Câu.

 • Chú ý: Ở các câu hỏi tiếp theo bạn có thể đưa chuột vào vị trí dấu chấm ở giữa của lề trên để kéo xuống dưới và chọn lề dưới. Thao tác như vậy bạn sẽ không cần chọn lề trái và phải, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chọn câu hỏi. Bạn có thể xem hướng dẫn ở Video dưới đây:

 • Sau khi cắt đủ các câu hỏi tiến hành Nhập vào Studio.

Chú ý: Bạn cũng có thể nhập vào Lời giải chi tiết tại Nút NHẬP VÀO DẠNG LỜI GIẢI bên cạnh.

Sau đây là Video Hướng dẫn chi tiết cách đăng tải đề thi Bằng PDF

4. HƯỚNG DẪN NHẬP CÂU HỎI THỦ CÔNG 4 DẠNG

 • Sau đây là hướng dẫn kéo thả các câu hỏi tại Studio:

 • Chúng ta có các dạng câu hỏi như sau:

 1. Câu hỏi cố định: Là các dạng câu hỏi chỉ có 1 đáp án đúng duy nhất. Câu hỏi này thường xuất hiện ở các đề thi THPT Quốc Gia, các đề thi ở trường phổ thông…

 2. Câu hỏi tương đối: Là các câu hỏi với các đáp án tương đương với một số điểm nhất định. Câu hỏi dạng này thường phù hợp với các bài thi Test EQ hoặc một số câu hỏi trắc nghiệm vui.

 3. Câu hỏi dạng điền: Là câu hỏi không có đáp án chính xác, chẳng hạn đề thi môn Ngữ văn hoặc một số câu hỏi tự luận.

 4. Câu hỏi sắp xếp: Là các câu hỏi dạng sắp xếp theo thứ tự đúng. Câu hỏi này thường xuất hiện ở các bài thi IQ, hoặc sắp xếp các mốc thời gian trong bài thi Lịch sử. Tuy nhiên chúng ta có thể sử dụng câu hỏi dạng cố định thay thế dạng câu hỏi này.

 5. Nhóm câu hỏi: Là phần gộp các câu hỏi thành một nhóm, thường xuất hiện trong các bài thi Tiếng Anh, cho trước một đoạn văn hoặc một yêu cầu sau đó trả lời các câu hỏi trong nhóm đó.

5. HƯỚNG DẪN NHẬP LATEX VÀ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT

 • Xem video hướng dẫn nhập ký tự Latex:

6. HƯỚNG DẪN TẢI HÌNH ẢNH LÊN CÂU HỎI

 • Sử dụng nút Tải lên ở bên cạnh câu hỏi sau đó chọn tệp tin tải lên. Hình ảnh sẽ hiện thị ở trong câu hỏi hoặc câu trả lời của bạn.

7. HƯỚNG DẪN TÙY CHỈNH THUỘC TÍNH CỦA VĂN BẢN

 • Trong khi nhập đề thi bạn có thể sử dụng các phím tắt sau:

 1. Bôi đậm: Bấm Ctrl + B

 2. In nghiêm: Bấm Ctrl + I

 3. Gạch chân: Bấm Ctrl + U

8. HƯỚNG DẪN TÙY CHỈNH THÔNG SỐ CẤU HÌNH ĐỀ THI

 • Phần cấu hình của đề thi nằm ở phía bên phải của màn hình:

 • Ngoài ra bạn có thể xuất ra định dạng file PDF cũng như file Word.

 • Hình thức thi: Có hai hình thức thi là Online và Thi thường. Thi Online là đặt một giờ để mở đề thi, Đúng đến giờ học sinh mới có thể tham gia thi, và đúng đến giờ công bố đáp án trở đi học sinh mới biết được Kết quả của mình.

 • Thời gian vào trễ: là thời Gian cho phép thí sinh tham gia kể từ Thời gian mởi đề để được tính là thi Online. Chú ý thời gian vào trễ sẽ ảnh hưởng đến Thời gian công bố đáp án của đề thi.

 • Giờ công bố đáp án = Thời gian mở đề + Thời gian làm bài + Thời gian vào trễ.

 • Thân thiện với di động: Khi đặt là Có thì ở đề thi sẽ có chữ Câu 1, Câu 2. Nếu tắt nó đi sẽ không có chữ Câu đó nữa. Tùy chọn này sẽ tự động tắt nếu bạn sử dụng trình Nhập câu hỏi từ PDF.

9. HASHTAG CỦA ĐỀ THI

Hashtag của Đề thi sẽ trợ giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy Đề thi của Bạn thông qua Tiêu đề, Mô tả và Hashtag.

Bạn có thể để trống tùy chọn này, nếu cảm thấy không cần thiết.

10. ẢNH TIÊU BIỂU CỦA ĐỀ THI

Ảnh tiêu biểu là hình ảnh hiển thị của đề thi bên ngoài trang chủ! Bạn có thể sử dụng tnsh năng tạo Tự động để hệ thống tự Động tạo ra một bức ảnh dựa vào tiêu đề Đề thi của Bạn và một background Ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể tải lên một bức ảnh đại diện cho đề thi của mình.

11. NẠP LẠI BẢNG XẾP HẠNG

Tính năng này được sử dụng khi bạn sửa đáp án của đề thi. Việc làm này sẽ giúp bạn nạp lại Điểm số và Bảng xếp hạng của Thí sinh theo đáp án mới!

Bạn cần ấn nút CẬP NHẬT BÀI THI với Đáp án mới trước khi sử dụng tính năng này. Sau khi cập nhật đáp án mới và ấn nút NẠP LẠI, tất cả điểm số của học sinh sẽ được áp dụng theo Kết quả mới. Bảng xếp hạng cũng được cập nhật theo.

12. LỊCH SỬ SỬA ĐỔI

Bạn có thể xem lại lịch sử sửa đổi của đề thi theo từng phiên bản.

Bạn có thể xem nhanh phiên bản Hiện tại của Đề thi cũng như có thể xem chi tiết lịch sử các phiên bản trước đó. Bạn có thể khôi phục về các phiên bản trước đó.

13. LIÊN HỆ TỚI EXAM24H

Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ! Exam24h sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn. Trong những trường bạn cần hướng dẫn cũng như tìm được câu trả lời cho những thắc mắc, bạn có thể gọi điện hoặc gửi E-mail tới chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp cho bạn!

Hộp Chat Online: Hộp chat ở phía dưới góc phải màn hình. Bạn hãy trò chuyện với các hỗ trợ viên để nhận được sự trợ giúp.

E-mail: support@exam24h.com

Điện thoại: 0984.126.141 (Mr. An)

Fanpage: https://facebook.com/exam24h

Last updated